Chỉ số msci là gì – các nhóm thị trường của MSCI tập trung

1. Chỉ số MSCI là gì?

MSCI là viết tắt của Morgan Stanley Capital International. MSCI Inc, trụ sở tại New York, là công ty uy tín trong lĩnh vực cung cấp các công cụ phân tích thị trường tài chính, và xây dựng các chỉ số tham chiếu cho các nhà đầu tư trên thị trường cổ phiếu, trái phiếu để đo lường hiệu quả hoạt động đầu tư. Một trong các chỉ số nổi tiếng nhất của MSCI là Chỉ số thị trường mới nổi (MSCI EM Index), theo dõi hoạt động trên thị trường cổ phiếu của một số nước phát triển và khu vực. Hiện tại các chỉ số của MSCI được nhiều nhà đầu tư tham chiếu với tổng giá trị tài sản hơn 10.000 tỷ USD, trong đó 1.600 tỷ USD tham chiếu đến chỉ số MSCI EM Index.
MSCI EM Index bao gồm chứng khoán của 23 thị trường các nền kinh tế mới nổi, gồm Brazil, Chile, Trung Quốc, Colombia, Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, Peru, Philippines, Ba Lan, Qatar, Nga, Nam Phi, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Tiểu vương quốc Ả Rập. Chỉ số này đại diện cho 10% khối lượng giao dịch toàn cầu và được dùng như chỉ số tham chiếu cơ bản của các quỹ đầu tư tại thị trường các nền kinh tế mới nổi.
Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn, khóa luận hay bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của dịch vụ làm luận văn tốt nghiệp đại học.
Hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn luận văn 1080 – 096.999.1080 nhận viết luận văn theo yêu cầu, đảm bảo chuẩn giá, chuẩn thời gian và chuẩn chất lượng, giúp bạn đạt được điểm cao với thời gian tối ưu nhất mà vẫn làm được những việc quan trọng của bạn.

2. các nhóm thị trường của MSCI tập trung

Nhóm tiêu chí về sự phát triển kinh tế: Nhóm tiêu chí này chỉ được sử dụng khi quyết định phân loại các thị trường phát triển, không sử dụng cho các thị trường cận biên và thị trường mới nổi.
Nhóm tiêu chí về quy mô và thanh khoản: dựa trên những điều kiện về khả năng đầu tư tối thiểu cho các chỉ số MSCI toàn cầu.
 Nhóm tiêu chí về khả năng tiếp cận thị trường: phản ánh kinh nghiệm đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức vào một thị trường nhất định. Nhóm này bao gồm nhiều tiêu chí chi tiết, chủ yếu dựa trên những phương pháp định tính áp dụng cho tất cả các thị trường.

3. Duy nhất 2 cổ phiếu Việt Nam vào rổ MSCI Frontier Markets Index

MSCI vừa thông báo thêm 2 cổ phiếu Việt Nam vào danh mục MSCI Frontier Markets Index và không loại bất kỳ cổ phiếu nào trong đợt tái cơ cấu định kỳ đầu tiên của năm 2017.
Kết quả tái cơ cấu danh mục quý 1/2017 được MSCI công bố rạng sáng 10/02 theo giờ Việt Nam cho thấy tổ chức này thêm mới 2 cổ phiếu Việt Nam là ROS và SAB vào rổ tính MSCI Frontier Markets Index, nhưng không loại bất kỳ cổ phiếu nào.
Cũng tại kỳ đảo danh mục này, một chỉ số khác thuộc bộ chỉ số thị trường mới nổi của MSCI là MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes không có bất kỳ thay đổi nào.
Lần công bố đảo danh mục tiếp theo của MSCI là ngày 15/05/2017 theo giờ CEST, tức rạng sáng ngày 16/05/2017 theo giờ Việt Nam.
Tại kỳ đảo danh mục trước đó vào tháng 11/2016, MSCI Frontier Markets Index đã thêm 6 cổ phiếu (không có cổ phiếu nào của Việt Nam), còn MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes thêm vào 13 cổ phiếu, trong đó có 3 cổ phiếu VIệt Nam là NTP, VSC và VHC, đồng thời loại 12 mã./.
Các bài viết có thể xem thêm:
Các hình thái của tiền tệ
Ảnh hưởng của nho giáo đến việt nam
Ảnh hưởng của tin học đối với sự phát triển của xã hội
Tham khảo  dịch vụ của luanvan1080:
Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm bài trên phần mềm SPSS? Bạn cần đến dịch vụ SPSS để giúp mình xóa bỏ những rắc rối về lỗi gây ra khi không sử dụng thành thạo phần mềm này?
Khi gặp khó khăn về vấn đề phân tích kinh tế lượng hay gặp vấn đề về chạy SPSS, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.
Nếu bạn không có thời gian hoàn thành bài luận, hãy liên hệ ngay nhé!